ภาพยนตร์เรื่อง ด้วยเกล้า หนึ่งในหนังไทยที่คนไทยควรดู

เรื่องราว บทความ เทคนิกการแก้ปัญหาต่างๆ ข่าวสาร ราคาสินค้า ประชาสัมพันธ์

Moderator: Support

ภาพยนตร์เรื่อง ด้วยเกล้า หนึ่งในหนังไทยที่คนไทยควรดู

Postby Support » Tue Sep 26, 2006 6:16 am

"ด้วยเกล้า" ไม่รู้ว่าช้าไปหรือเปล่าที่เอาเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง พอดีผมได้มีโอกาสดูภาพยนตร์เรื่องนี้ (จริงๆตั้งใจจะดูอยู่แล้ว) เลยได้ดูสมใจ วันนั้นไปดูที่ Siam Paragon รอบ 21:20น. คนเดียวทั้งโรงครับ ไม่มีคนเลย :( อืมไม่ใช่สิคนมีแต่เขาดูเรื่อง Seasons Change กันหมด เรื่องนี้เพลงก็เพราะดีครับ เพลงชื่อ Four Seasons นอกเรื่องอีกแล้ว อิอิ

ดู "ด้วยเกล้า" ไปก็น้ำตาไหลไป ดีนะที่ไม่มีใครเห็น เลยซาบซึ้งคนเดียว ไม่ต้องอายใคร
หนังเรื่องนี้ ได้ทำเสียงใหม่ดีมากเลยครับ เพลงก็เพราะ รู้สึกว่าจะทำเสียงเป็น Dolby Digital ส่วนสีสันก็ทำมาใหม่ครับ ทำที่ The Post Bangkok ไม่รู้ว่าใช้ Discreet Luster แก้สีหรือเปล่า ตัวนี้เพิ่งซื้อมาล่าสุด ที่ขอตินิดเดียวคือน่าจะทำ Film Restoration ด้วยจะได้เหมือนใหม่หน่อย แต่ผมคิดว่าคงจะใช้เวลานานเนื่องจาก Film มีอายุน่าจะ 20 ปีได้มีรอยขีดข่วนค่อนข้างเยอะ (จริงๆน่าจะซ่อมแล้วเก็บไว้ในรูปแบบ Digital)

ผลงานภาพและเสียงโดยรวมแล้วดีมากครับ โดยเฉพาะเพลงประกอบประสานเสียง ผมคิดว่าน่าจะร้องใหม่ครับเพราะเป็นเสียงรองทิศทาง ถ้าจะเอาเสียงเดิมมาแยกคงไม่ดี ครงนี้ผมไม่ทราบเหมือนกัน ส่วน SFX นี่ทำใหม่แน่ๆ

ใครที่ไม่ทราบว่าภาพยนตร์ที่ผมพูดถึงนี่เกี่ยวของกับอะไร ดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับรางวัล และทำไม่จึงเป็น 1 ในหนังที่คนไทยควรจะดู ติดตามดูรายละเอียดและที่มาของหนังได้ตาม link เลยนะครับผมคงไม่เล่าในรายละเอียดของหนัง ที่มาเขียนก็เพราะได้ไปดูมาก็อยากจะเล่าสู่กันฟังครับ เผื่อเพื่อนๆมีโอกาสดู ผมก็ไม่แน่ใจว่ายังฉายอยู่หรือเปล่า ภาพยนตร์เรื่องนี้นำมาฉายเนี่องใน ปีมหามงคลที่พระองค์ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

กำกับโดย คุณ บัณฑิต ฤทธิถกล
นำเสดงโดย จรัล มโนเพ็ชร , จินตหรา สุขพัฒน์ , สันติสุข พรหมศิริ

Image

http://www.thaicinema.org/news&scoops49_42seed.asp
พอดีค้นเจอรายละเอียดของหนังจากที่นี่ครับ ลองเข้าไปอ่านดู รายได้จากหนังนำขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวงครับ
User avatar
Support
Site Admin
 
Posts: 1177
Joined: Sat Sep 09, 2006 9:56 am
Location: 66 ลาดพร้าว 43 ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

Return to News ข่าวสาร ราคาสินค้า ประชาสัมพันธ์

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron